Giới thiệu
      
Tin tức
Tự hào tinh thần công-nông

Nếu phải chọn một điều đặc sắc nhất để có thể giới thiệu với tất cả mọi người về Chi Đoàn Nhà Máy thuốc lá Phú Yên thì có lẽ ngoài những thành tích đạt được trong quá trình lao động sản xuất, Chi Đoàn chúng tôi sẽ giới thiệu về một mô hình giải pháp đáng tự hào trong nhiệm kỳ này, đó là phong trào trồng rau sạch, tăng gia sản xuất, cải thiện bữa ăn cho cán bộ công nhân viên nhà máy.

  

   Với mục tiêu của Chi Đoàn đã đề ra từ đầu nhiệm kỳ 2009-2011 là phải làm sao thực hiện được một mô hình hoạt động thiết thực, vừa mang lại lợi ích vất chất, vừa giúp nâng cao đời sống tinh thần cho toàn thể anh em công nhân nhà máy, Chi Đoàn đã đồng lòng nhất trí thực hiện phong trào trồng rau sạch, tăng gia sản xuất, cải thiện bữa ăn cho công nhân
   Toàn thể cán bộ, công nhân nhà máy không những chỉ hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch do Tổng công ty giao mà còn tích cực trong việc tham gia vào phong trào này. Sự kết hợp giữa tinh thần của một người công nhân và một người nông dân đã tạo nên một không khí phấn khởi trong toàn thể anh em công nhân nhà máy. Đây thực sự là một mô hình giải pháp rất đáng được nhân rộng, nó không những chỉ mang lại lợi ích vật chất mà còn nâng cao đời sống tinh thần anh em công nhân một cách rõ rệt.
   Nếu bạn đã từng bước chân vào Nhà máy thuốc lá Phú Yên bạn sẽ được ngắm nhìn những luống rau xanh tươi do chính bàn tay của những người công nhân chúng tôi tạo nên. Những luống rau cực kỳ xanh tốt không chỉ mang lại chất rau xanh - sạch trong bữa ăn của công nhân, mà đó còn là một kênh để có thể tăng thêm nguồn quỹ cho các hoạt dộng của Chi Đoàn.


  

Mỗi buổi sáng bước chân vào nhà máy, hay mỗi buổi chiều bước chân ra về sau một ngày lao động mệt mỏi, ai cũng nán chân lại xem những luống rau của mình giờ đã như thế nào.. Mọi người xem nhà máy như ngôi nhà thứ hai của mình, nơi này có những công việc yêu thích để làm, nơi này luôn có những người đồng nghiệp dễ mến và nơi này có những luống rau xanh mát tựa như một dòng sữa mẹ mà ai ai cũng muốn được ấp ủ vỗ về.
   Thiết nghĩ, trong cuộc sống sôi động đầy những lo toan như hiện nay, việc làm được, giữ được phong trào này là một điều vô cùng đáng quý. Đây không chỉ phong trào mang lại lợi ích thiết thực cho bản thân mỗi người công nhân, mà nó còn là một liều thuốc tinh thần kích thích họ cống hiến nhiều hơn cho nhà máy. Tự hào thay tinh thần CÔNG – NÔNG của toàn thể Đoàn viên thanh niên Nhà máy thuốc lá Phú Yên.

Chi đoàn NMTL Phú Yên